5 tiêu chuẩn cơ bản cần có để suất ăn văn phòng đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp suất ăn văn phòng, tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần có. Để xác định một nhà cung cấp suất ăn văn phòng có đủ tiêu chuẩn hay không, cần lưu ý đến 5 tiêu chí sau đây:

Thực phẩm tươi ngon, an toàn

Thực phẩm là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn. Chính vì thế, nhà cung cấp suất ăn văn phòng cần đảm bảo nguồn thực phẩm, nguyên liệu đầu vào luôn tươi ngon, an toàn. Có như vậy, chất lượng suất ăn của nhân sự mới đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng. Nếu nhà cung cấp suất ăn văn phòng không có nguồn nguyên liệu tươi ngon, suất ăn văn phòng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như kém dinh dưỡng, thiếu ngon miệng, thậm chí là nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thì đơn vị đó không đủ tiêu chuẩn và điều kiện để trở thành đơn vị cung cấp suất ăn văn phòng cho doanh nghiệp. Vậy nên, khi lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn, doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trước khi ký hợp đồng.

Đảm bảo vệ sinh

Không chỉ nguồn gốc thực phẩm cần đảm bảo, quy trình chế biến và sản phẩm đầu ra cũng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Cơ sở chế biến suất ăn phải được cấp phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến phải được kiểm soát nghiêm ngặt theo nguyên tắc 1 chiều, khu vực sơ chế nguyên liệu, thực phẩm tươi sống phải tách biệt với thực phẩm đã được chế biến. Đội ngũ nhân sự bếp và vận hành cũng cần được trang bị khẩu trang, găng tay, dung dịch xịt khuẩn và được đào tạo bài bản về quy trình chế biến, chia đồ. Bên cạnh đó, toàn bộ dụng cụ phải được vệ sinh sạch sẽ, phân khu dụng cụ đã sử dụng và chưa sử dụng, dung dịch làm sạch phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Dụng cụ sau khi rửa sạch phải được tráng nước nóng và phơi khô.

Tay nghề của đầu bếp

Ngoài thực phẩm và vệ sinh, suất ăn văn phòng cũng cần đảm bảo hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, mà điều này được quyết định trực tiếp bởi tay nghề của đầu bếp. Mỗi đầu bếp sẽ có công thức riêng, những món ăn phải đáp ứng được hương vị tươi ngon, nêm nếm vừa miệng, thức ăn chín tới, định lượng thích hợp với tiêu chuẩn suất ăn. Ngoài ra, các loại thực phẩm cũng phải được kết hợp khéo léo sao cho bữa ăn của khách hàng phải vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng. Bữa trưa cung cấp năng lượng cho cả một buổi chiều làm việc của nhân viên, chính vì vậy người đầu bếp phải “cân đo” được hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng, đảm bảo khách hàng có đủ năng lượng để làm việc, đảm bảo sức khỏe để hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.

Lựa chọn đa dạng

Dân công sở có yêu cầu cao về chất lượng bữa ăn. Chính vì thế, đơn vị cung cấp suất ăn phải đảm bảo dân công sở có nhiều lựa chọn cho bữa trưa. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, menu bữa ăn phải phong phú với cơ cấu món ăn đa dạng, từ nhiều nguyên liệu. Ngoài ra, menu cũng phải được thay đổi thường xuyên để đảm bảo khách hàng không bị ngán. Công thức chế biến và cách kết hợp món ăn cũng nên được thay đổi thường xuyên để đảm bảo sự mới lạ cho bữa ăn. Có như vậy, nhân sự mới cảm thấy hào hứng với bữa ăn trưa. Đây là một trong những tiêu chuẩn cơ bản của nhà cung cấp suất ăn văn phòng cần đáp ứng!

Thái độ phục vụ chu đáo

Để trở thành nhà cung cấp suất ăn cho doanh nghiệp, đơn vị cung cấp phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Không chỉ đáp ứng nhu cầu hàng ngày về món ăn, thời gian, đơn vị cung cấp cũng phải thường xuyên lắng nghe những góp ý từ doanh nghiệp để cải thiện chất lượng dịch vụ, cân đối giữa vận hành và nhu cầu của doanh nghiệp để đảm bảo khách hàng luôn yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ!

An Khánh Food – Giải pháp suất ăn văn phòng đồng hành cùng doanh nghiệp

Thấu hiểu vai trò của bữa trưa nơi công sở, An Khánh Food tự hào đem đến giải pháp suất ăn phòng với chất lượng món ăn và dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Không chỉ đem đến những bữa cơm dinh dưỡng cho nhân sự, An Khánh Food còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hơn thế nữa. Sử dụng dịch vụ của An Khánh Food, doanh nghiệp sẽ được tận hưởng nhiều lợi ích:

  • Menu xây dựng riêng biệt theo lịch làm việc
  • Lịch trình ship cố định, khỏi lo giờ giấc
  • Danh sách món đa dạng, thay đổi thường xuyên
  • Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo Vệ sinh An toàn Thực phẩm
  • Sử dụng hộp inox đảm bảo hương vị món ăn, an toàn, vệ sinh

 

0915.344.247
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon